'Tung cước' thô bạo, sao Hà Nội FC khiến Trưởng ban trọng tài nổi giận

08:04 03/04/2021

Trưởng ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền bày tỏ sự bức xúc trước hành động của một cầu thủ Hà Nội FC.


Trận đấu gặp Đà Nẵng tại sân Hoà Xuân vừa qua, Hà Nội FC đã gây thất vọng lớn khi nhận thất bại 0-2, kết quả khiến họ nói lời chia tay với HLV Chu Đình Nghiêm. 

Ngoài ra, màn chạm trán này còn gây chú ý bởi tình huống xấu chơi của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh. Cụ thể, ở phút 45+1, trong một pha xử lý thiếu kiềm chế, anh đã sút thẳng trái bóng vào bụng cầu thủ Kebe bên phía đối phương. 

Tình huống này đã khiến Ban huấn luyện Đà Nẵng cảm thấy phẫn nộ và lao ra phản ứng. Rất may khi tổ trọng tài và các cầu thủ đã can ngăn kịp thời. Ngoài ra, trung vệ Việt Anh cũng bị phạt thẻ vàng cảnh cáo từ "vua áo đen" Lê Đức Cảnh.  

Trung vệ Việt Anh có tình huống xấu chơi với Kebe bên phía Đà Nẵng.  

Tuy nhiên, khi trao đổi với Zing, Trưởng ban trọng tài VFF, Dương Văn Hiền vẫn tỏ thái độ không hài lòng. Cụ thể, ông cho biết: "Hành động của trung vệ Việt Anh là không thể chấp nhận được. Trọng tài đã cắt còi, cầu thủ đối phương đã nằm xuống nhưng cậu ấy vẫn tung ra một động tác thừa. Hành vi này xứng đáng lãnh thẻ đỏ. 

Bóng đá Việt Nam cần răn đe những hành vi như vậy để ngừa bạo lực. Chúng tôi luôn nhắc nhở anh em trọng tài xuyên suốt mùa giải. Tuy nhiên, trọng tài nhiều lúc nhận định chưa đúng bản chất tình huống và chưa đủ bản lĩnh rút thẻ".

Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục