Thủ lĩnh Joshua Kimmich

10:09 19/09/2021

Ở tuổi 26, Joshua Kimmich dần khẳng định được vai trò thủ lĩnh của bản thân trong đội bóng.


Nếu hỏi NHM Bayern, đâu là người được chọn làm thủ lĩnh tương lai của CLB, phần đông câu trả lời nói về Joshua Kimmich. Ở độ tuổi còn rất trẻ như 26, ngôi sao người Đức đang từng bước khẳng định vị thế tại Allianz Arena. Anh không đơn thuần giỏi về mặt chuyên môn mà còn toát ra vẻ người dẫn đầu với phong thái hết sức nghiêm túc và máu lửa.

Về mặt chuyên môn, Kimmich vừa chứng minh cho tất cả thấy anh toàn diện như thế nào. Cú đúp vào lưới Bochum như lời khẳng định cầu thủ sinh năm 1995 rất biết cách nổ súng. Đó là 2 tình huống cựu cầu thủ Leipzig tỏ ra nhạy bén và thông minh ở khâu chọn vị trí. 

Thủ lĩnh Joshua Kimmich - Bóng Đá

 Kimmich ghi bàn trước Bochum.

Điểm mạnh nhất của Kimmich đương nhiên vẫn là điều tiết trận đấu. Khi được kéo vào vị trí tiền vệ trung tâm, Kimmich từng khẳng định anh thích được như thế. Tại đây, cầu thủ người Đức cảm thấy mình phải nhận nhiều trọng trách hơn, qua đó thúc đẩy bản thân phải trưởng thành ở nhiều mặt.

Nhờ vậy, Bayern đang sở hữu một tiền vệ trung tâm đẳng cấp thế giới. 101 lần chạm bóng, chuyền bóng chuẩn xác 89%, tạo ra 8/11 đường chuyền dài thành công và đóng góp 2 đường chuyền tạo cơ hội là vài thống kê cho thấy khả năng vận hành lối chơi đỉnh cao của Kimmich.

Kimmich, với tính cách hơi nóng nảy và bộc trực của mình, cũng phù hợp để thi đấu ở khu vực trung tâm. Đừng nói là đối thủ, Kimmich thậm chí đã dám chỉnh đốn các đàn anh như Jerome Boateng vì chứng kiến trung vệ người Đức mắc sai lầm trong trận thắng 6-1 gặp Bremen vào tháng 12/2019. Hình ảnh cả 2 dùng "thiết đầu công" gây sốc cho những ai chứng kiến nhưng đồng thời cho thấy tinh thần chiến đấu mãnh liệt của Kimmich. Vì lợi ích tập thể, ngôi sao sinh năm 1995 sẵn sàng bật lại tất cả.

Thủ lĩnh Joshua Kimmich - Bóng Đá

 Anh là thủ lĩnh của Bayern và ĐT Đức. 

Chính cá tính mạnh ấy là lý do giúp Kimmich được chấm trở thành thủ lĩnh, đội trưởng tương lai của Bayern. Bayern luôn cần máu lửa như thế để chọn làm đại diện của CLB. Kimmich cho thấy bản thân hội tụ đủ phẩm chất đó và anh càng xứng đáng được coi trọng vì phong cách chơi bóng ngày càng toàn diện.

Không chỉ Bayern, tương lai của ĐT Đức cũng phụ thuộc vào mẫu cầu thủ như Kimmich, một con người dày dặn kinh nghiệm và cống hiến hết mình vì tập thể.

Video Kimmich gia hạn hợp đồng:

 
Lữ Phong | 21:53 19/09/2021
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục