Pirlo chỉ là nạn nhân tại Juventus

11:04 06/04/2021

Do mắc quá nhiều sai lầm, ban lãnh đạo Juventus đang phải trả giá đắt.


Maurizio Sarri thay thế vị trí của Massimiliano Allegri tại Juventus vào mùa hè năm 2019. Mặc dù giúp "Lão phu nhân" tiếp tục giành Scudetto, ông vẫn bị sa thải vì lối chơi vô hồn. Andrea Pirlo ngồi vào "ghế nóng" tại Allianz Stadium với rất nhiều sự kỳ vọng. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng người Flero còn trở nên tệ hại hơn.

Hiện tại, Juventus đang đứng trước nguy cơ bị hất văng khỏi tốp 4 Serie A nếu nhận thất bại trước Napoli trong trận đấu bù vòng 3. Theo Mediaset, đó cũng chính là thời điểm Andrea Pirlo bị sa thải và Massimiliano Allegri quay trở lại.

Marco Bernardini nói về việc Juventus chuẩn bị sa thải Pirlo - Bóng Đá

 Andrea Pirlo đang gặp khó khăn tại Juventus.

Có thể thấy, Juventus đã mắc sai lầm lớn khi chia tay Massimiliano Allegri. Tuy nhiên, ông Marco Bernardini, Giám đốc điều hành của Il Bianconero, lại không nghĩ như vậy. Trên tờ Calciomercato, ông chia sẻ:

"Tình bạn và tinh thần đồng đội là những điều rất thiêng liêng, cần phải được bảo vệ. Tuy nhiên, khi tình cảm cá nhân đang trở thành vật cản, ảnh hưởng xấu đến CLB, đã đến lúc điều đặc biệt ấy cần phải được hy sinh để cứu lấy toàn bộ cấu trúc.

Quyết định lựa chọn Andrea Pirlo không phải là 1 tội lỗi, mà là hậu quả trực tiếp của 1 sai lầm từ trước đó, khi Chủ tịch Andrea Agnelli bắt đầu nhận trách nhiệm về sự ra đi của Giuseppe Marotta, người đại diện duy nhất cho sự liên kết tại Juventus về mặt kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Chính quyết định ấy đã mở ra cánh cửa để Pavel Nedved và Fabio Paratici nắm quyền điều hành dù cho họ chỉ là những "phù thủy tập sự" của Chủ tịch.

Juventus cần 1 cuộc thay máu triệt để. Khi ấy, yếu tố tình cảm cần phải được loại bỏ đặc biệt là khi họ hiểu rằng xung quanh mình đang có nhiều thành phần gây hại."

Buổi tập đầu tiên của Andrea Pirlo tại Juventus:

 
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục