<

CHÍNH THỨC: Man Utd bảo vệ Cavani giữa cáo buộc phân biệt chủng tộc

10:12 17/12/2020

Tiền đạo người Uruguay đang vướng vào rắc rối sau 1 dòng bình luận trên mạng xã hội Instagram.


 

Hattrick của Edinson Cavani vào lưới Lazio

Ngày 29/11 vừa qua, Manchester United đã lội ngược dòng để đánh bại Southampton. Edinson Cavani đã tỏa sáng rực rỡ với 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo, giúp Red Devils vượt qua đội chủ nhà với tỷ số 3-2.

Sau trận đấu, rất nhiều lời chúc mừng đã được gửi đến tiền đạo người Uruguay bằng cách bình luận vào 1 dòng trạng thái của anh trên mạng xã hội Instagram. Cavani cũng tỏ ra rất thân thiện, và trả lời lại tất cả lời bình luận.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như El Matador sử dụng từ "negrito", 1 thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha liên quan đến màu da đen. Sau khi nhận được lời cảnh báo, Cavani đã xóa bài đăng của mình.

  
CHÍNH THỨC: Đáp trả FA, Man Utd bảo vệ Cavani giữa cáo buộc phân biệt chủng tộc - Bóng Đá

  Edinson Cavani trong trận đấu với Southampton.

Mặc dù vậy, FA vẫn mở cuộc điều tra, cho rằng tiền đạo người Uruguay đã có hàm ý phân biệt chủng tộc. Cách đây ít phút, FA đã tuyên bố: "Edinson Cavani đã bị buộc tội có hành vi sai trái do vi phạm quy tắc E3 của FA, liên quan đến 1 bài đăng trên mạng xã hội vào thứ 5, ngày 29/11/2020. Đó là 1 hành động "vi phạm nghiêm trọng", ảnh hưởng đến màu dao, chủng tộc, nguồn gốc dân tộc dù rõ ràng hay mang hàm ý. Cavani cần đưa ra phản hồi trước ngày 4/1/2021."

Ngay lập tức, thông qua website của mình, đội chủ sân Old Trafford cũng đã thông báo: "Manchester United và tất cả các cầu thủ hoàn toàn cam kết đấu tranh chống phân biệt chủng tộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với FA cùng với các cơ quan và tổ chức quản lý khác để làm rõ vấn đề này.

Cavani và CLB đều hiểu rõ rằng không có mục đích xấu đằng sau tin nhắn mà anh ấy đã xóa. Cavani cũng đã gửi lời xin lỗi ngay sau khi được thông báo về việc lời bình luận ấy có thể bị hiểu sai. Chúng tôi sẽ xem xét các điều khoản và gửi câu trả lời phù hợp đến FA."

Faro | 17:17 17/12/2020
Chia sẻ

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Tắt Quảng Cáo [X]